Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 开云体育没办法注册!

开云体育没办法注册

thời gian:2023-06-04 05:23:51 nguồn:Kim cương đỏ tác giả:Bách khoa toàn thư đọc:534Hạng hai

"Do lực lượng Ukraine có thể sử dụng các biện pháp bị cấm trong chiến tranh, và có thông tin Kiev chuẩn bị tập kích tên lửa quy mô lớn vào trạm thủy điện Kakhovka, vùng Kherson có nguy cơ bị ngập lụt tức thời, hạ tầng dân sự bị phá hủy và tạo ra thảm họa nhân đạo", Vladimir Saldo, lãnh đạo tỉnh Kherson do Nga bổ nhiệm, cho biết trong video đăng trên Telegram tối 31/10.

ởrộngphạmvisơtánở

Do đó, ông Saldo quyết định mở rộng phạm vi sơ tán dân thường thêm 15 km từ sông Dnieper, bao gồm thêm 7 khu dân cư.

ởrộngphạmvisơtánở

"Quyết định này sẽ giúp tạo thêm một lớp phòng vệ để đẩy lùi các đợt tấn công của lực lượng Ukraine và bảo vệ dân thường", theo ông Saldo.

ởrộngphạmvisơtánở

Đập thủy điện Kakhovka được xây dựng trên sông Dnieper, trong khu vực hiện do quân đội Nga kiểm soát, cách thủ phủ Kherson khoảng 70 km và không xa giới tuyến với lực lượng Ukraine. Đập Kakhovka, cao 30 m và dài 3,2 km, chứa khoảng 18 tỷ m3 nước, giúp điều tiết nguồn nước cho bán đảo Crimea và nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

ởrộngphạmvisơtánở
Vị trí đập thủy điện Kakhovka, tỉnh Kherson, Ukraine. Đồ họa: DW.

Vị trí đập thủy điện Kakhovka, tỉnh Kherson, Ukraine. Đồ họa: DW.

ởrộngphạmvisơtánở

Nga và chính quyền thân Moskva ở Kherson trước đó cáo buộc Ukraine lên kế hoạch tấn công rocket vào con đập, buộc giới chức phải sơ tán dân thường từ bờ tây sang bờ đông sông Dnieper để tránh nguy cơ lũ lụt.

ởrộngphạmvisơtánở

Ukraine bác cáo buộc muốn tấn công đập Kakhovka, cho rằng chính Nga mới đang có ý định này và tính đổ lỗi cho Kiev cùng các đồng minh phương Tây.

ởrộngphạmvisơtánở

Kherson là một trong 4 tỉnh Ukraine mà Nga tuyên bố sáp nhập tháng 9. Chính quyền thân Nga ở Kherson bắt đầu sơ tán người dân từ giữa tháng 10, khi các lực lượng Ukraine mở đợt phản công tại khu vực. Lực lượng Nga ở Kherson đã phải rút lui và có nguy cơ bị dồn sát bờ tây sông Dnieper. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine hôm 26/10 nói rằng đà phản công ở Kherson chững lại vì trời mưa liên tục.

ởrộngphạmvisơtánở

Ông Saldo tuần trước nói chính quyền khu vực đang hỗ trợ quân đội Nga về mặt hậu cần và hơn 70.000 dân thường ở Kherson đã sơ tán. Những người này sẽ đến Crimea và các khu vực miền nam Nga. Con số thực tế có thể lớn hơn do có người tự đi thuyền qua sông Dnieper thay vì sử dụng phà do chính quyền bố trí.

ởrộngphạmvisơtánở
Người dân sơ tán từ thành phố Kherson từ phà đi lên xe buýt ở thị trấn Oleshky, tỉnh Kherson, để đến Crimea ngày 23/10. Ảnh: Reuters.

Người dân sơ tán từ thành phố Kherson từ phà đi lên xe buýt ở thị trấn Oleshky, tỉnh Kherson, để đến Crimea ngày 23/10. Ảnh: Reuters.

ởrộngphạmvisơtánở

Như Tâm (Theo Reuters)

ởrộngphạmvisơtánở

(Biên tập viên:giải trí)

thông tin liên quan
 • Phạm Hương đi đón con mà như trình diễn thời trang
 • Nước mắt ngày về của người phụ nữ sau 30 năm bị bán sang Trung Quốc
 • Trung Quốc điều tra phó thống đốc ngân hàng trung ương
 • Thêm một cuộc biểu tình vì khí hậu ở bảo tàng châu Âu
 • Cách dạy con trái ngược của Công nương Kate và Meghan
 • Iran thừa nhận đã bán UAV cho Nga trước chiến sự tại Ukraine
 • Tết Quý Mão 2023 đến sớm, bắt tay chuẩn bị chục nghìn tấn hàng
 • Ba ứng viên vắc xin Covid
Nội dung được đề xuất
 • Từ vụ AIC: Các trường hợp bị cáo có thể vắng mặt tại phiên tòa xét xử
 • TPHCM giải quyết việc làm cho hơn 267.000 lượt lao động
 • Là SUV cỡ C "hot" nhất Việt Nam, Mazda CX
 • Giáo dục đại học tại Nhật Bản sẽ chìm nếu không quốc tế hóa
 • Tân Hoa hậu Việt Nam Thanh Thủy nói tiếng Anh ấp úng
 • Đại biểu truy Bộ Xây dựng về điều chỉnh quy hoạch chi tiết tùy tiện